Ngẫm nghĩ “Long vĩ xà đầu” !

Ngẫm nghĩ “Long vĩ xà đầu” ! 

395 – Canh niên tân phá
396 – Tuất hợi phục sinh
397 – Nhị ngũ dư bình

398 – Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh – Năm 2012 – 2013
399 – Can qua tứ xứ loạn đao binh 
400 – Mã đề dương cước anh hùng tận – Năm 2014 – 2015
401 – Thân dậu niên lai kiến thái bình – Năm 2016 – 2017 

Nghĩa chính :

397- Nhị ngũ dư bình – cho chúng ta biết thời gian 10 năm. 
395- Canh niên tân phá – chỉ từ canh dần (2010), tân mão (2011) là bắt đầu của sự phá hoại .
396- Tuất hợi phục sinh – chỉ mậu tuất (2018), kỷ hợi (2019) bắt đầu phục hồi. 
Chu kỳ 10 năm {canh dần, tân mão, nhâm thìn, quí tỵ, giáp ngọ, ất mùi, bính thân, đinh dậu, mậu tuất, kỷ hợi} tức là {2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2019} là thời gian này.

398 – Cuối năm rồng đầu năm rắn bắt đầu có chiến tranh, 
399 – Khắp bốn phương sẽ có nạn đao binh, 
400 – Đầu năm ngựa cuối năm dê, các nước lớn chết hết, 
401 – Đến năm khỉ năm gà mới thấy thái bình”.

Thời điểm hiện nay tại lưỡi bò : 

Nhìn tại biển đông “Lưỡi bò” của Trung Cộng sẽ cho ta thấy : 
Bắc đầu thời điểm 2010 đến 2012, Trung Cộng cắt cáp tàu thăm dò dầu ở vùng biển Vietnam . Trung Cộng xung đột với Phi và Nhật Bản trên vùng biển lưỡi bò . 
Gầy đây nhất là cuối tháng 11.2012, Trung Cộng cho ra Hộ Chiếu hình lưỡi bò đã gây xôn xao trên thế giới, và tuyên bố năm 2013 sẽ kiểm soát tàu bè qua lại vùng biển lưỡi bò .

– Đây là dấu hiệu “Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh – Năm 2012 – 2013”.
– Can qua tứ xứ loạn đao binh : Chiến tranh tại vùng lưỡi bò là có nhiều nước thuộc Asian tham dự …
– Mã đề dương cước anh hùng tận – Năm 2014 – 2015: Hai năm này chiến tranh bùng nổ mạnh để phân thắng bại . Mỹ sẽ nhảy vào trị Trung Cộng. Kết quả, Trung Cộng sẽ bị tiêu diệt và phân chia nhiều nước nhỏ .
– Trung Cộng là nước cộng sản cầm đầu các nước cộng sản như Bắc Hàn, Việt Nam…Trung Cộng bị diệt thì các nước cộng sàn nhỏ cũng sẽ tiêu diệt theo. Cho nên chữ “Anh hùng” cũng mất luôn, vì các nước cộng sản luôn luôn xưng là anh hùng. Và những kẻ gian ác tự xưng anh hùng cũng bị diệt.
– Thân dậu niên lai kiến thái bình – Năm 2016 – 2017 : Tiêu diệt xong cộng sản và kẻ gian ác . Tất nhiên người dân mới được sống tự do, dân chủ và nhân quyền. Nhất là sự “Bình đẳng” con người với con người được tôn trọng lẫn nhau, tình người yêu thương nhau . Đây mới chính là “Thái Bình” của người dân hiền . 

Còn cộng sản thống trị thì người dân không bao giờ có bình đẳng, tình người phân hóa… luôn luôn có các “thế lực thù địch” . Các nước cộng sản nhỏ sẽ bị nô lệ cho nước cộng sản anh cả là Trung Cộng . Cho nên không gọi là thái bình được .

Luận bàn trước mắt :

Đây là thiên cơ định Trạng Trình cho biết . Và sự thật hiển nhiên trước mắt thấy tại “Lưỡi bò”, sự lớn mạnh của Trung Cộng đang hung hãn phủ màng đen cho cả vùng Đông Nam Á cũng đe dọa cả nhân loại .

Trung Cộng hiện đang răn đe Phi và Nhật, nhưng bước đầu tiên chiếm Vietnam . Vietnam là đỉnh cao chiến lược quan trọng nhất của “Lưỡi bò”, vùng châu Á và vùng trung đông . 

– Về mặc chính trị : Trung Cộng nuôi dưỡng và xây dựng bộ máy đảng “Cộng Sản Vietnam” gần 100 năm, và bây giờ đã nắm trọn trong tay . Rất quan trọng là Vietnam và Mỹ không có sự đồng thuận hợp tác bang giao mật thiết với nhau . Và hiện nay Vietnam đứng riêng đơn độc, chỉ dựa theo Trung Cộng để tồn tại Đảng cộng sản vietnam .

– Về mặc quân sự : Trung Cộng xây dựng vũ khí, quân đội hùng mạnh, vũ khí nguyên tử không thua gì Mỹ . So với Vietnam, Trung Cộng nuốt sống không cần nhai . Sức mạnh vũ khí của Vietnam qúa thấp .

– Về mặc tinh thần quân và dân phân hóa . Và mất sạch niềm tin giới lãnh đạo từ việc “Tham nhũng và độc tài” mà Trung Cộng đã và đang gây ra tại “Chế Độ” vietnam . Thành phần trí thức, sĩ phu bị một số ngồi tù và một số chán nản sự bè phái quyền lực trong đảng đã âm thầm xuôi tay lạnh lùng với Tổ Quốc . Thật sự là họ bị trói tay bỡi “Chế Độ Độc Tài Gian Ác” . Thành phần lãnh đạo đất nước hiện tại, đa số “óc nhỏ quyền to” và lệ thuộc Trung Cộng .

Đây là trước mắt thấy đã luận bàn như trên . Nếu hiện tình tại “Lưỡi Bò” không đúng như Trạng Trình tiên đoán, thì Vietnam sẽ bị Trung Cộng thôn tính làm “Nô Lệ” lần thứ hai . Lần này không chỉ ngàn năm mà là vĩnh cửu “Nô Lệ” Trung Cộng .

Ngẫm nghĩ chờ xem .
Vivi
Norway 12.12.2012

Advertisements

4 thoughts on “Ngẫm nghĩ “Long vĩ xà đầu” !

 1. Những tiên đoán 10 năm tới.

  Strategic Forecasting hay còn gọi là Stratfor, là một cơ quan tư vấn uy tín
  cho chính phủ của những quốc gia trên thế giới hay các công ty lớn có tầm
  vóc bao phủ toàn cầu, gần đây đã đưa ra bản tiên đoán đề cập đến những
  sự kiện sẽ xảy ra trên thế giới vào thập niên tới trong lãnh vực chính trị và
  kinh tế toàn cầu.

   

  tiendoan 105 01
  Theo cơ quan này cho biết trong 10 năm tới, thế giới sẽ càng nguy hiểm hơn với sức mạnh của Hoa Kỳ bị suy giảm và những nước đáng chú ý hiện nay sẽ trải qua thời kỳ đầy hỗn loạn và xuống dốc.
  1. Nước Nga sẽ sụp đổ
  Tiên đoán là không có cuộc nổi dậy nào chống lại chính quyền Mạc Tư Khoa, thế nhưng Stratfor cảnh báo có nguy cơ tiềm ẩn về sự tan vỡ thành những mảnh vụn cho Liên bang Nga dưới chế độ cai trị hiện nay.
  Việc bị cấm vận, giá dầu thô giảm, sự xuống giá của đồng rúp Nga, cộng với khoản tăng ngân sách quốc phòng và sự bất đồng nội bộ ngày càng nổi lên sẽ làm yếu dần quyền bính của chính quyền trung ương đối với một đất nước rộng lớn nhất thế giới này. Nga sẽ không chính thức bị phân chia thành những nước nhỏ, tuy thế chính quyền tại điện Cẩm Linh sẽ phải nới lỏng để nước Nga trở thành một chuỗi những khu bán tự trị mà trong đó những khu này cũng chẳng ưa thích gì nhau.
  tiendoan 105 01
  Nước Nga sẽ sụp đổ – NGUỒN JOINFO.COM
  2. Hoa Kỳ sẽ bảo vệ những kho vũ khí nguyên tử của các quốc gia khác
  Theo Stratfor tiên đoán với những cơ sở hạ tầng vũ khí nguyên tử của Nga trải rộng trên một vùng rộng lớn, do đó nếu có những biến động về chính trị thì sẽ tạo nên một khoảng trống quyền lực của Nga tại đất nước này, có nghĩa là các kho vũ khí nguyên tử, các dàn phóng hoả tiễn của Nga trở nên quá nguy hiểm đối với thế giới. Sự đổ vỡ kho vũ khí nguyên tử của Nga là một thảm họa lớn nhất trong thập niên tới.
  Và nước Mỹ sẽ phải đưa ra những phương cách nào để đối phó, ngay cả việc phải đưa những đội quân đến đó để bảo vệ.
  Rồi đây Hoa Kỳ hoặc phải tìm cách giải quyết vấn đề này bằng quân sự mà thực chất rất khó được tiết lộ trong lúc này để đối đầu với sự đe dọa của việc phóng hoả tiễn bừa bãi, hay phải tạo nên một chính phủ khả dĩ ổn định về kinh tế trong vùng để trung lập hoá các loại vũ khí nguy hiểm kia.
  tiendoan 105 01
  Hoa Kỳ sẽ bảo vệ những kho vũ khí nguyên tử của các quốc gia khác.NGUỒN  CNNEWS.UK
  3. Nước Đức sẽ gặp phải những khó khăn
  Nước Ðức có một nền kinh tế giàu mạnh nhờ dựa vào xuất cảng, và do được lợi thế từ các hiệp ước tự do thương mại xuyên lục địa đã mở rộng trong khối Liên Âu và đồng tiền chung Euro. Cũng vì vậy nên nước Ðức cũng chịu sự thiệt hại từ sự khủng hoảng đồng Euro và hậu quả của phong trào không gia nhập Liên Âu.
  Kết quả Ðức sẽ chịu cảnh giống như sự trì trệ của nền kinh tế Nhật trước đây.
  tiendoan 105 01
  Kinh tế Đức sẽ trì trệ. NGUỒN  SPUTNIKNEWS.COM
  4. Ba Lan trở thành đầu tàu của Châu Âu
  Dân số Ba Lan sẽ không suy giảm nhiều như các nước có nền kinh tế chính của Châu Âu. Ba Lan, một nước sát cạnh phía tây của Nga, sẽ nổi lên để trở thành một quốc gia giàu có của Châu Âu, và sẽ là một nước có vị trí lãnh đạo của khối này, với tầm mức ngày càng rộng lớn hơn về uy tín trong nền kinh tế và chính trị của Châu Âu.
  Sự kiện này sẽ hỗ trợ cho sự hợp tác lâu dài giữa Ba Lan và Hoa Kỳ ngày càng thêm tốt đẹp.
  5. Châu Âu sẽ chia làm tư
  Từ lâu người ta tin rằng sự đoàn kết của các nước thuộc Châu Âu sẽ không thể đảo ngược được cho dù có một bức tường ngăn cách về chính trị và kinh tế không thể phá bỏ được, và dù cộng với chủ nghĩa vùng miền và chủ nghĩa dân tộc vẫn còn in đậm giữa các nước này với nhau. Nhưng chỉ trong vòng 10 năm nữa thôi, sự đoàn kết này sẽ trôi vào dĩ vãng. Các nước thuộc Châu Âu sẽ chia Châu Âu thành 4 mảnh và bốn mảnh này càng ngày càng trở nên không thân thiện nhau: Tây Châu Âu, Ðông Châu Âu, Vùng Scandinavia và Anh quốc. Các quốc gia trên dù cùng là hàng xóm của nhau nhưng sẽ không còn mặn mà như xưa nữa.
  Liên Âu cũng có thể còn sống sót ở một mức độ nào đó, nhưng việc liên kết về chính trị, kinh tế và quân sự sẽ bị giới hạn giữa hai hay nhiều bên và sẽ thu gọn trong một lãnh vực nào đó chứ không bị ràng buộc như trước.
  6. Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ sẽ trở nên thân thiết
  Nhiều quốc gia Ả Rập sẽ xuống dốc không phanh nhưng sẽ không xảy ra hỗn loạn. Quốc gia được hưởng lợi từ sự kiện này sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ, một nước mạnh và ổn định, kéo dài từ Biển Ðen đến biên giới của Syria và Iraq.
  Cho dù Thổ Nhĩ Kỳ thường không muốn can thiệp vào những cuộc xung đột vào những nước xung quanh nhưng vì sự sống còn của mình nên nước này được tiên đoán là đành phải can dự vào, khi sức mạnh và sự quả quyết của Ankara tăng lên theo những quan hệ với các nước láng giềng. Do đó nước này sẽ trở thành đồng minh không dứt bỏ được của Hoa Kỳ.
  Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục cần Hoa Ky can dự vào những vấn đề chính trị và quân sự của họ với điều kiện là Mỹ phải ngăn chặn được Nga. Mỹ sẽ không đòi hỏi Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ vai trò quân sự nào để thay Mỹ nhưng Mỹ muốn nước này có trách nhiệm trên vùng Biển Ðen.
  7. Bất ổn ở Trung Quốc
  Trung quốc sẽ trải qua một thập niên trì trệ về kinh tế dẫn đến sự bất mãn lan rộng đối với đảng Cộng sản. Tuy nhiên đảng Cộng sản sẽ không cởi mở thêm mà chỉ chọn một con đường khả thi là trấn áp các cuộc nổi loạn để nắm quyền lực, và tăng thêm sự đàn áp trong nội tình Trung quốc.
  tiendoan 105 01
  Biểu tình tại Hongkong năm 2014 – NGUỒN VOSIZNEIAS.COM
  Bắc Kinh cũng còn phải đối phó với những vấn nạn còn lớn hơn. Ðó là sự phát triển của Trung quốc không được trải rộng đồng đều trên cả nước. Các thành phố dọc theo duyên hải thì phát triển mạnh trong khi các khu vực sâu trong nội địa thì kém hẳn và càng ngày càng nghèo đi. Vấn nạn này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi Trung quốc tiếp tục chương trình đô thị hoá.
  Một bản báo cáo cho biết ý định của nhà cầm quyền Trung quốc muốn đô thị hóa khu vực sâu vào nội địa – vùng tam giác bên trong sông Dương Tử – như các đô thị vùng biển nay đã tiêu tan. Mối rạn nứt giữa các đô thị vùng duyên hải và vùng sâu nội địa càng ngày càng sâu hơn.
  Bản báo cáo còn cho biết trong lịch sử Trung Hoa, những khác biệt vùng miền này đã gây nên những xáo trộn về chính trị. Rất có thể có những nhóm lợi ích xuất phát từ sự giàu có miền duyên hải sẽ chống lại với chính sách của Bắc Kinh muốn chia sẻ lợi nhuận của họ cho vùng nội địa tạo sự bất ổn về chính trị.
  8. Nhật Bản sẽ có một lực lượng Hải quân hùng mạnh
  Trong khi Trung quốc đang tiến hành xây dựng đội ngũ hải quân tân tiến cho riêng mình, hầu thực hiện tham vọng kiểm soát đường vận chuyển trên biển Ðông và Nam Trung Hoa (Biển Ðông của Việt Nam) cộng với biển Ấn Ðộ Dương, thì Nhật lại tùy thuộc vào dòng chuyển lưu hàng hóa của mình trên tuyến đường trên. Do đó Nhật không có con đường nào khác là phải tăng cường sức mạnh trên biển của mình để đối phó với Trung Quốc hầu bảo vệ con đường lưu thông này.Với lực lượng Hoa Kỳ càng ngày càng thu hẹp lại thì Nhật phải tự lo cho mình.
  Bản tiên đoán cho biết “Hiện nay Nhật còn đang dựa vào Hoa Kỳ để bảo đảm sự lưu thông hàng hải trên, nhưng trong tương lai người ta lo ngại rằng khi Mỹ không còn phụ thuộc vào sự nhập cảng hàng hóa từ nước ngoài nữa trong mối quan hệ buôn bán giữa Mỹ và khu vực này thì sự tin cậy của Nhật vào Mỹ được đặt trong dấu hỏi. Do đó, Nhật Bản sẽ tăng cường sức mạnh hải quân của mình trong những năm kế tiếp.”
  tiendoan 105 01
  Hải quân Nhật Bản – NGUỒN YOU TUBE.COM
  9. Vấn đề hải đảo trên Biển Đông
  Những cuộc đấu khẩu xung quanh các hòn đảo ở Biển Ðông sẽ không tăng cường độ để trở thành một cuộc xung đột quân sự lớn,nhưng nó vẫn là chỉ dấu những nguy cơ đối đầu giữa các nước trong vùng. Bản tiên đoán cho rằng chiến tranh vì những hòn đảo nhỏ bé trên là không có lợi. Tốt hơn ba đối thủ đang chơi trò chơi này là Nga, một nước mà sức mạnh đang đi xuống, đã mất khả năng bảo vệ những lợi ích trên biển. Còn lại Trung quốc và Nhật Bản, mà cả hai cho là những hòn đảo thuộc chủ quyền của mình, thì vẫn tranh giành lẫn nhau.
  Mối nguy cho mười năm tới là sự đối đầu giữa các cường quốc ở phía Ðông Châu Á, tuy nhiên sẽ không xảy ra cuộc chiến nào trên biển Ðông và Nam Trung Hoa.
  tiendoan 105 01
  Trung Hoa xây cất trái phép trên Biển Đông – NGUỒN THEGUARDIAN.COM
  10. Sẽ có 16 “nước Trung Hoa nhỏ”
  Nền kinh tế của Trung quốc sẽ chậm lại và sự gia tăng sức sản xuất hàng hoá sẽ ở mức bão hòa. Thật ra đó là một tin phấn khởi cho một số nước. Những công việc sản xuất hàng tiêu dùng mà trước đây Trung quốc chiếm độc quyền thì sẽ chia đều cho 16 nền kinh tế với tổng cộng là 1.15 tỷ dân. Trong khi sự phát triển của Trung quốc sẽ khựng lại, kéo theo những hậu quả không lường trước được về chính trị và kinh tế thì 16 nước như Mexico, Nicaragua, Dominican Republic, Peru, Ethiopia, Ugande, Kenya, Tanzania, Banladesh, Myanmar, Sri Lanka, Laos, Vietnam, Cambodia, Philippines, và Indonesia sẽ có cơ hội phát triển trong mười năm tới và nhiều việc làm sẽ được mang đến cho những nước này.
  11. Hoa Kỳ trong 10 năm tới
  Trong một thế giới mà có nhiều nơi nền trị an bị xáo trộn, và không thể tiên đoán được chuyện gì sẽ xảy ra thì Hoa kỳ chỉ thận trọng hành động theo tình huống của từng vụ việc hơn là người lãnh đạo để giải quyết những vấn nạn của thế giới.
  Hoa Kỳ, một quốc gia có nền kinh tế phát triển, một nền sản xuất năng lượng trong nước tăng cao, và là nơi an toàn nhất trên thế giới sẽ khiến Mỹ xa cách với những bất ổn trên thế giới. Vai trò của Mỹ ngày càng bị hạn chế đối với thế giới sẽ khiến cho thế giới là nơi không thể tiên đoán được những gì sẽ xảy ra. Thực ra bây giờ các nước đang tự vận hành với nhau.
  Hoa Kỳ vẫn tiếp tục là một quốc gia có nền kinh tế dồi dào, có sức mạnh về chính trị và kinh tế nhưng sẽ giảm bớt việc tham gia vào những chuyện của thế giới như trước đây. Do đó thế giới sẽ trở nên bất ổn hơn. Dù vẫn là một cường quốc nhưng sức mạnh của Hoa Kỳ sẽ không nổi bật nữa ít ra trong 10 năm tới đây.
  tiendoan 105 01
  Hoa Kỳ vẫn tiếp tục là một quốc gia có nền kinh tế dồi dào, có sức mạnh về chính trị và kinh tế
 2. Đọc chơi thôi .

  Rùng mình tiên đoán hiểm họa năm 2016?

  .
  Hai nhà tiên tri nối tiếng thế giới Vanga và Nostramadus đã đưa ra 1 loạt những dự báo về thế giới trong năm 2016 khiến không ít người hoang mang. Liệu trong những dự đoán đó có điều gì sẽ trở thành hiện thực?

  Vanga (người Bulgari) được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ bởi khả năng tiên tri của mình. Sau một biến cố thuở ấu thơ, bà bắt đầu có khả năng nhìn trước được tương lai. Bà đã từng báo trước về chiến tranh và cái chết của rất nhiều người, trong đó có chồng bà.

  Nhà tiên tri mù Vanga
  Nữ tiên tri mù Vanga

  Hai tiên đoán về thế giới vào năm 2011

  Nữ tiên tri Vanga từng tiên đoán năm 2011, những đợt mưa phóng xạ ảnh hưởng và tiêu diệt mọi sinh vật ở Bắc bán cầu. Tiếp đó, người Hồi giáo sẽ tiến hành cuộc chiến tranh hóa học chống lại những người châu Âu còn sống sót.

  Mưa phóng xạ liệu có phải là ngụ ý nói đến thảm họa hạt nhân đang xảy ra ở Nhật Bản. Từ sau khi nhà máy điện hạt nhân số 1 Fukushima phát nổ hôm 12/3, đám mây phóng xạ lúc đầu di chuyển về phía đông ra Thái Bình Dương nhưng rồi ngoặt về phía tây, phía lục địa Á – Âu tức là về phía Bắc bán cầu. Và sự thực là điều này đã khiến rất nhiều quốc gia lo lắng trước tình trạng nhiễm phóng xạ, loài người cẩn trọng hơn với thực phẩm và các loại thực vật.

  Còn cuộc chiến tranh hóa học? Đó có phải là cuộc chiến hiện đang diễn ra ở Libya, nơi một bên là liên quân các nước châu Âu và Mỹ và một bên là quân đội Libya đang giao chiến kịch liệt với nhau. Nhà lãnh đạo đất nước Libya, ông Gaddafi đã gọi những kẻ đang tấn công đất nước ông là đội quân Thập tự chinh và cam kết sẽ dùng mọi phương tiện để chiến đấu đến thắng lợi cuối cùng, kể cả là vũ khí hóa học có sức hủy diệt khủng khiếp.

  Báo chí phương Tây đã nói rằng, ông Gaddafi có vũ khí hoá học là điều chắc chắn. Điều gì sẽ xảy ra khi ông và quân đội của ông bị dồn vào bước đường cùng? Một cuộc chiến tranh với các loại vũ khí hóa học của người Hồi giáo chống lại người châu Âu – những người “láng giềng” ở ngay phía bên kia Địa Trung Hải xảy ra là điều rất khó tránh khỏi.

  Tiên đoán “rợn tóc gáy” của bà Vanga năm 2016

  Sau vụ khủng bố ở Pháp chấn động dư luận và lương tri toàn thế giới, người ta lại nhắc tới Vanga với những tiên tri của bà về “lục địa già”.

  Bà Vanga từng nói: “Năm 2016: Châu Âu gần như sẽ không có người sinh sống“.

  Liệu số phận của châu Âu có đúng như những gì bà Vanga tiên đoán?

  Cụ thể lời tiên tri của bà là:

  “Cho tới cuối năm 2016, châu Âu mà chúng ta biết sẽ “không tồn tại” khi toàn bộ cư dân tại lục địa này bị loại bỏ một cách có hệ thống.

  Để lại “lục địa” gần như trống không, đất hoang gần như không có bất cứ dấu hiệu của sự sống.

  Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc… Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng…

  Rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn. Con người sẽ chia rẽ nhau theo đặc điểm tôn giáo…”

  Ứng với những câu nói này, chúng ta hãy cùng xem những hiện thực nào có thể dẫn đến lời tiên tri đáng sợ kia của bà Vanga.

  Những tiên tri cho năm 2016 của Nostradamus

  Nhà triết học người Pháp Nostradamus
  Nhà triết học người Pháp Nostradamus

  Không chỉ Vanga, nhà triết học người Pháp Nostradamus (1503-1566) cũng có những tiên tri về năm 2016, gồm:

  Obama là Tổng thống cuối cùng của nước Mỹ: Đây có lẽ là lời tiên tri gây tranh cãi nhất của Nostradamus. Trong thời gian gần đây, nước Mỹ đang gấp rút tiến hành Chiến dịch bầu cử Tổng thống 2016 của các ứng viên, vì vậy nhiều người cho rằng lời tiên tri này sẽ không trở thành hiện thực.

  – Xuất hiện các thảm họa thiên nhiên: Trong những lời tiên đoán của mình cho năm 2016, Nostradamus nhắc tới những điều kiện thiên nhiên khác thường.

  Và những thảm họa thiên nhiên có thể xảy ra khắc nghiệt hơn trước, như nước sẽ dâng cao so với mặt đất.

  – Những hiện tượng thiên văn khác thường xảy ra trên Trái Đất: Theo lời Nostradamus, trong năm 2016 nhân loại sẽ phải đối mặt với những hiện tượng khác thường có liên quan với những dịch chuyển trong vũ trụ.

  Chiến tranh và những vụ nổ xuất hiện ở Trung Đông: Theo lời ông, trong năm 2016 sẽ có nhiều vụ nổ và nhiều máy bay rơi tại khu vực Cận Đông.

  – Bầu cử Tổng thống 2016 ở Trung Đông: Ông Nostradamus tiếp tục dự đoán rằng năm 2016, Trung Đông sẽ phải đối mặt với nhiều vụ hỏa hoạn vì nơi này chứa đựng quá nhiều dầu mỏ. Đặc biệt, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình Bầu cử Tổng thống 2016 tại đây.

  Băng tan ở 2 cực Trái Đất: Nostradamus cũng tiên đoán được hiện tượng Trái Đất ấm dần lên trên phạm vi toàn cầu và vì thế trong năm 2016 sẽ xảy ra những vụ lũ lụt nghiêm trọng do băng tan ở 2 cực.

  Nga sẽ là nước thiết lập hòa bình trên toàn thế giới: Theo tiên đoán của Nostradamus, nếu nước Nga không liên minh với châu Âu và phương tây trong thời kỳ đầu chiến tranh thì cuối cùng “Sa hoàng phương Bắc” (nước Nga) sẽ giúp thế giới thiết lập lại hòa bình.

  Ngày tận thế của thế giới: Nostradamus cho rằng cuộc chiến tranh tại Iraq là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo rằng thế giới sẽ rơi vào ngày tận thế. Tuy nhiên, trước đó đã có nhiều lời tiên đoán tương tự nhưng tất cả đều không thành sự thật.

  Một số lời tiên tri của Vanga được nhận định là khớp với thực tế

  Những lời tiên tri được cho là chính xác của nữ tiên tri mù Vanga

  Vụ tấn công Tháp Đôi Mỹ ngày 11/9/2001: Năm 1989, Vanga từng cảnh báo “những người anh em Mỹ” sẽ bị tấn công bởi “2 con chim sắt khổng lồ”.

  Nhiều người cho rằng “hai con chim sắt” đó chính là hai chiếc máy bay bị không tặc chiếm quyền kiểm soát và lao thẳng vào Trung tâm Thương mại Thế giới.

  Bầu cử Tổng thống Obama: Nhà tiên tri người Bulgaria dự đoán Tổng thống thứ 44 của Mỹ sẽ là một người gốc Phi. Tuy nhiên, bà cảnh báo đây cũng là “Tổng thống Mỹ cuối cùng“.

  Trái Đất nóng lên và sóng thần năm 2014: Bà đưa ra dự đoán năm 1950 về “vùng đất lạnh sẽ trở nên nóng…núi lửa phun trào”.

  Bà cũng cảnh báo về “một con sóng dữ” sẽ nhấn chìm “bờ biển, xóa sổ toàn bộ làng mạc, con người dưới làn nước xiết“.

  Cập nhật: 17/09/2016
 3. Pingback: Trang THƠ HÌNH VI VI | Chiêu Anh Quán

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s